Chỉ 5 lần tập, bạn sẽ làm chủ “nhả lực” tại thời điểm impact cho cú swing 180 yards

Hàng ngày, có hàng ngàn golfer miệt mài trên sân tập với khát khao là hoàn thiện kĩ thuật, tìm kiếm một cú swing “ổn định”. Một trong những bí quyết quan trọng khi tự học đánh golf đó chính là tích cực luyện tập thực hành. Điều này giúp golf thủ dễ dàng bắt nhịp với những kỹ thuật khó trong golf.

Vì vậy, hãy bắt đầu biến thời gian tập luyện của mình trở nên hữu ích hơn với những tips sau đây

Tại sao phải tích cực thực hành kỹ năng chơi golf?

Golf là bộ môn thể thao đòi hỏi người chơi vừa phải tường tận các quy định. Về luật lệ, cách tính điểm, văn hóa trên sân… Vừa phải nhuần nhuyễn các kỹ thuật đánh bóng. Thực hành kỹ năng giúp người chơi dễ dàng nắm bắt những yêu cầu kỹ thuật trong từng cú đánh và trải nghiệm thực tế cách xử lý tình huống trên sân.

Ngoài ra, với thời gian luyện tập thường xuyên. Golf thủ sẽ kịp thời điều chỉnh những sai sót và nhanh chóng làm chủ tình huống. Tạo ra cú đánh đẹp mắt, chuyên nghiệp hơn.

Kỹ thuật chơi golf cơ bản: cách cầm gậy golf

Muốn có được những cú đánh chuẩn xác, người chơi cần phải cầm gậy golf đúng cách. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng rất nhiều người vẫn cầm gậy gượng ép, sai kỹ thuật.

Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng việc đặt gậy chéo lên những ngón của bàn tay trái.

  • Bàn tay của bạn phải nắm vòng quanh cán gậy một cách tự nhiên.
  • Ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình chữ V. Chữ V được tạo thẳng hàng với vai trái, logo in trên cán gậy và mặt gậy
  • Tay phải của bạn cũng đặt y như thế nhưng ở phía đối diện.

Khi đã hoàn tất tư thế cầm gậy, bạn nên kiểm tra lại những điều sau: cầm gậy một cách tự nhiên. Chữ V được 2 bàn tay giữ nên có mũi nhọn hướng thẳng xuống cán gậy. Khi nhìn xuống bàn tay trái, sẽ thấy 2 khớp xương ngón tay nổi lên. Tay nắm của bạn chỉ vừa đủ lực để điều khiển gậy.

Việc cầm gậy đúng cách sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi xoay mặt gậy vuông góc với bóng và đánh bóng chuẩn xác. Sau phần kỹ thuật cầm gậy sẽ là kỹ thuật swing golf. Đây là cú đánh quan trọng bậc nhất của golf và mang lại cho người chơi nhiều sự phấn khích nhất.

Làm quen với kỹ thuật Swing golf

Hướng dẫn cách đặt bóng chính xác: đặt bóng lên tee, chỉnh cho bóng nằm trên ½ đầu gậy.

Tư thế chuẩn bị:

Hãy đặt bóng đối diện ngón chân cái của chân trái của bạn, chân dang đủ rộng. Thân trên của bạn nghiêng về phía sau bóng tạo thành đường thẳng với chân trái. Bạn cần đặt bóng lên tee và tốt nhất. Hãy tạo cảm giác bạn đang cố đánh nó bay thẳng lên trời.

Dừng gậy:

Để có một cú đánh mạnh mẽ, hãy chuyển trọng lượng về chân sau khi đưa gậy lên cao dần. Hông và vai bạn nhấc theo vòng quay của gậy bạn thấy trọng lượng dồn về chân phải.

Hạ gậy (downswing):

Quá trình tích lũy năng lượng và sử dụng sức mạnh cho cú đánh. Bạn hãy dồn trọng lượng cơ thể từ chân phải qua gót chân trái. Có thể dời hông trong khi vẫn giữ nguyên đầu ở vị trí cũ.

Điều này rất quan trọng để có một cú đánh driver chuẩn xác. Khi trọng lượng dồn qua chân trái và khuỷu tay phải chạm hông. Chính là thời điểm dồn tất cả năng lượng dự trữ. Tránh việc vung gậy quá sớm cho đến khi khuỷu tay phải chạm hông. Điều này giúp tiết kiệm khá nhiều năng lượng.

Đánh bóng:

Quá trình duỗi thẳng khuỷu tay và thả lỏng cổ tay. Cú đánh hầu như toàn bộ năng lượng được giải phóng hoàn toàn. Khi chạm bóng, chú ý giữ đầu hướng về phía sau để đảm bảo cú đánh của bạn hướng lên cao và xa. Khi đã giữ đúng góc đánh có thể phát huy toàn bộ năng lượng dự trữ khi hạ gậy. Bạn sẽ có một cú đánh driver chuẩn xác.

Hãy tưởng tượng cú swing của chúng ta cũng giống như vòng quay của một chiếc Compa vậy. Đầu và phần cột sống cùng trụ thẳng, tay cầm gậy và hông xoay thành một vòng xoay của Compa. Nếu thực hiện được như vậy thì bạn đã có một vòng Swing hoàn hảo rồi đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *