Hướng dẫn cách lựa chọn giày tập GYM chuẩn nhất

Một đôi giày tập gym tốt có thể khiến đôi bàn chân của bạn cảm thấy tuyệt vời hơn. Nhưng chúng lại cũng có thể biến trải nghiệm trong phòng tập gym của bạn trở nên tồi tệ. Cho dù bạn đang cố gắng để cải thiện vóc dáng. Hay đơn thuần chỉ đang cố tìm kiếm đôi giày hỗ trợ cho việc chạy bộ hàng ngày. Thì việc chọn lựa một đôi giày phù hợp với các hoạt động tập luyện cũng là điều rất cần thiết.

Mặc dù ý tưởng sử dụng một đôi giày thể thao cho tất cả các hoạt động như chạy bộ, đi bộ, đi tập thể dục… nghe có vẻ rất hấp dẫn. Nhưng việc để kiếm một đôi giày dành riêng tập gym thì lại phải vài điểm khác biệt. Những đôi giày tập gym sẽ hỗ trợ bạn trong các bài tập phát triển cơ bắp. Đặc biệt là tốt cho sức khỏe đôi chân của bạn, tránh những chấn thương không cần thiết.

Giày tập GYM là gì?

Giày tập gym là loại loại giày chuyên sử dụng cho việc tập gym. Có nghĩa là chúng phải đáp ứng được những yêu cầu đối với các bài tập về thể lực khi luyện tập. Loại giày không chỉ hỗ trợ các hoạt động thể lực, mà còn có thể hỗ trợ người tập phát triển cơ bắp một cách tối đa. Điều đó khiến yêu cầu về giày tập gym cao hơn các loại giày thể thao khác.

Một điểm khác biệt nữa là giày tập gym có đặc điểm riêng, các phần cao su ở hai bên. Những đôi giày đi bộ, hoặc giày chạy không phải di chuyển ngang và chéo nhiều nên sẽ không cần thiết có bộ phận này. Riêng với người tập gym thì các động tác kỹ thuật như squats, tập giảm mỡ bụng… phải yêu cầu có trọng lượng lớn hơn để nâng đỡ khác với các loại giày cho chạy bộ hoặc đi bộ ưu tiên càng nhẹ càng tốt. Đặc điểm này nhằm giúp cơ thể chuyển động tốt và linh hoạt hơn.

Giày tập GYM
Giày tập GYM giúp cơ thể chuyển động tốt và linh hoạt hơn

Bí quyết lựa chọn giày tập GYM phù hợp

Lựa chọn đôi giày đúng kích cỡ của đôi chân

Tiêu chí đầu tiên và cũng là tiêu chí quan trọng nhất cho một đôi giày tập chuẩn là phải vừa cỡ chân của bạn. Không nên đi những đôi giày quá chật hoặc quá rộng. Vì chắc chắn chúng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến việc tập luyện .

Thật khó chịu khi đang tập luyện mà cứ lo ngay ngáy đôi giày của mình sẽ tuột khỏi chân vì nó quá rộng. Hoặc đôi chân của bạn sẽ bị tra tấn đau đớn vì phải ních vào đôi giày thể thao quá chật.

Lưu ý trọng lượng của giày

Một trong những tiêu chí hàng đầu để lựa chọn một đôi giày tập thể thao là khi nó giúp cho người dùng cảm thấy linh hoạt và dễ di chuyển. Nếu lựa chọn cho mình một đôi giày tuy đẹp nhưng lại quá nặng. Sẽ khiến cho việc di chuyển và tập luyện của bạn trở nên khó khăn hơn thì cũng không nên mua đâu nhé.

Giày tập GYM
Chọn lựa giày đúng kích cỡ cho đôi chân

Chú ý tới những tính năng thiết kế

Nếu bạn chọn giày chạy bộ thì phần đế giày sẽ được thiết kế với chất liệu mềm – dễ uốn cong. Còn giày cho các môn cầu lông hay tennis thì đế sẽ cứng hơn. Vì vậy khi chọn giày gym hay chọn giày cho bất kỳ hoạt động thể thao nào khác. Bạn hãy chú ý tới thiết kế. Có thể nhờ đến nhân viên bán hàng, để được tư vấn để mua sản phẩm tốt nhất.

Chọn giày có độ ma sát cao

Trong quá trình tập gym bạn sẽ phải vận động nhiều, nguy cơ trơn trượt rất cao. Vì vậy bạn nên lựa chọn những đôi giày thể thao có độ ma sát cao. Ưu tiên các đôi giày có đế nhiều vân và làm bằng cao su. Tuyệt đối tránh những đôi giày đế nhựa để không bị trơn trượt khi tập gym.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *