Luyện tập impact đúng chuẩn trong 1 buổi

Luyện tập impact luôn là kỹ năng mà bất cứ Golfer nào cũng muốn hoàn thiện. Impact là giai đoạn tác động vào bóng, đánh bóng bay đi. Giai đoạn impact là quá trình trước – trong và sau khi mặt gậy chạm vào bóng một chút.

Để thực hiện tốt impact, golfer cần tập trung tìm hiểu những kỹ thuật đánh nhiều hơn. Đặc biệt, cần bắt đầu từ việc cầm và vung gậy sao cho đúng chuẩn nhất. Nên bảo đảm rằng bạn cầm gậy với một lực vừa đủ, không quá lỏng cũng không quá chặt. Hãy nhớ rằng, đó là những gì diễn ra trước khi tác động đến bóng. Điều này quyết định cách golfer đạt được kết quả impact cuối cùng.

Tư thế luyện tập impact đúng chuẩn trong 1 buổi

Cầm gậy đúng cách

Tư thế luyện tập impact đúng chuẩn

Setup tư thế luyện tập impact đúng kỹ thuật

Tư thế luyện tập impact đúng chuẩn

Chọn vị đứng thẳng trục so với bóng

Tư thế luyện tập impact đúng chuẩn

Tư thế vung gậy và impact chuẩn

Tư thế luyện tập impact đúng chuẩn

Xác định mục tiêu

Tư thế luyện tập impact đúng chuẩn

Mặt gậy chạm bóng chuẩn

Tư thế luyện tập impact đúng chuẩn

Tổng quan về tư thế luyện tập impact chuẩn xác nhất

Tư thế luyện tập impact đúng chuẩn

Một số lưu ý khi luyện tập impact

Chuyển động cánh tay trong giai đoạn impact

Trong giai đoạn impact – có nghĩa là khi vào bóng, nhiều tay golf mắc nhiều lỗi ở phần di chuyển cánh tay. Điều này dẫn đến kết quả không như mong muốn. Khi va chạm, bàn tay Golfer phải chuyển động trước đầu gậy. Đây là kỹ thuật tạo Lag và giữ Lag trong golf.

Lag trong swing golf là độ trễ của đầu gậy phía sau bàn tay trong suốt quá trình downswing. Đây là một trong những điều thường bị bỏ qua. Nhờ độ Lag tốt mà tốc độ đầu gậy sẽ được cải thiện tuyệt vời. Giúp Golfer có được cú impact hoàn hảo nhất.

Tại sao Lag trong swing golf lại quan trọng?

Lag là quan trọng trong cú swing bởi các lý do:

  • Trước hết, lag giúp tạo ra tốc độ đầu gậy lớn hơn. Giúp cú đánh đạt được khoảng cách xa hơn. Đồng thời cũng cho phép chuyển động tăng vận tốc nhanh hơn khi Impact, giúp cho cú impact vững hơn.
  • Hỗ trợ tạo ra chuyển động downswing tốt hơn về phía bóng.
  • Giúp tạo khoảng cách, tính nhất quán và impact tốt hơn.

Hông và tay nên hướng vào mục tiêu

Trước khi mặt gậy và bóng tiếp xúc với nhau, phần hông sẽ xoay về phía mục tiêu. Điều quan trọng hơn là cần chú ý giữ cho cả hai bàn tay ở trước bóng. Lưu ý này sẽ hỗ trợ golfet đánh thẳng và mạnh hơn vào bóng.

Chuyên gia Butch Harmon hàng đầu thế giới nói rằng: cú push xảy ra khi thân dưới quá linh hoạt từ giai đoạn đầu downswing. Xoáy mở và gây hiện tượng gậy bị mắc lại phía sau cơ thể. Cách tốt nhất để sửa, là hai chân phải khép lại đáng kể. Giữ cố định thân dưới và giúp cánh tay đuổi theo, swing gậy qua hẳn ngực.

Trong quá trình impact, cần giữ sao cho tay luôn ở phía trước của đầu gậy. Điều này sẽ giúp golfer có thể đánh bóng mạnh hơn. Cơ thể cũng có thể chuyển động theo gậy một cách dễ dàng và linh hoạt.

Đảm bảo cán gậy nghiêng với mục tiêu khi luyện tập impact

Điều này giúp cho tay của Golfer luôn ở phía trước đầu gậy khi impact. Khi cán gậy gây nghiêng với mục tiêu, sẽ khiến đầu gậy va chạm với bóng trước khi chạm đất. Đừng quên xoay hông vừa đủ để tạo ra nhiều lực hơn cho cú đánh.

Lưu ý:

Đa phần người chơi golf thường xuyên mắc phải lỗi như sau: Trong quá trình downswing, tay đặt quá xa so với bóng golf. Điều này dẫn đến kết quả là cú impact không đạt được hiệu quả tốt nhất. Khi tay để sau bóng quá xa sẽ dẫn đến vấn đề thiếu lực tác động vào bóng.

Dụng cụ hỗ trợ impact đúng kỹ thuật

Để có thể tập luyện kỹ thuật impact tốt nhất, đúng kỹ thuật. Các Golfer có thể sử dụng một số dụng cụ tập luyện hỗ trợ. Để tăng cường các kỹ năng vung gậy, đánh bóng cơ bản tốt hơn. Một số dụng cụ hỗ trợ tốt nhất hiện nay:

Đai tập swing hoàn hảo

Đai tập Swing là một sản phẩm hỗ trợ cho người chơi bộ môn Golf. Nhằm mục đích giữ cho dáng bạn chuẩn và động tác đúng kỹ thuật nhất khi cầm gậy để Swing. Nhờ đó, chúng giúp người chơi tránh những lỗi sai cơ bản ngay từ khi bắt đầu.

Tập luyện từ những động tác nhỏ của từng bộ phận chuẩn xác nhất để có được một đường bóng đẹp. Nếu như thực hiện sai kỹ thuật, ta sẽ không thể thực hiện impact chuẩn xác được.

Gậy tập lực Swing đa năng HIO

Gậy tập lực Swing đa năng giúp người chơi Golf có bài khởi động hữu ích. Hỗ trợ Golfer có cách nắm gậy chuẩn xác. Hoàn thiện kỹ thuật cho những cú Swing hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *